máy đo đường huyết loại nào tốt nhất

Máy đo đường huyết là một thiết bị điển tử nhỏ gọn được sử dụng để đo lường và hiển thị mức độ đường trong máu. Tuy nhiên để lựa chọn mua được một chiếc máy đo đường huyết loại tốt nhất và phù hợp không phải là một điều dễ dàng với bất kỳ ai.

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy với xuất xứ và giá cả khác nhau, điều này sẽ khiến người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc lựa chọn máy đo đường huyết phù hợp và tốt nhất cho bản thân và gia đình.

 

Một số lời khuyên cho bạn là:

Trước khi bạn quyết định mua máy đo đường huyết (máy đo tiểu đường, máy thử tiểu đường, máy thử đường huyết) nên tìm hiểu kĩ nguồn gốc, xuất xứ của máy.

Nên chọn các loại máy có thương hiệu và đã được dùng phổ biền trên thị trường. Các thương hiệu nổi tiếng như: dòng máy đo đường huyết vivachek ino của hãng VivaChek Laboratories (Mỹ)

Ngoài ra cũng nên chú ý đến một số yếu tố sau:

  1. Chi phí bỏ ra mua máy và que thử: Bạn sẽ phải sử dụng que thử thường xuyên nên nó là một phần quan trọng nhất của máy đo đường huyết. Chúng ta nên biết mỗi loại máy sử dụng một hộp que thử đường huyết khác nhau, chính vì thế bạn phải chắc chắn là loại máy bạn muốn mua có que thử bán nhiều trên thị trường. Rất nhiều người chọn mua máy đo đường huyết xách tay nhưng lại không có que thử trên thị trường Việt Nam.
  2. Sử dụng và bảo trì: Nên chọn những loại máy sử dụng đơn giản, dễ dàng và có thời gian bảo hành dài nhất. Một số máy cần phải được mã hóa mà những loại máy khác không có. Mã số được sử dụng để hiêụ chỉnh đồng hồ của bạn, nó sẽ cho kết quả chính xác hơn khi đo. Máy đo đường huyết vivachel ino với chế độ bảo hành trọn đời và đổi trả do lỗi nhà sản xuất là lựa chọn ưu tiên khi bạn lựa chọn mua chiếc máy đo tiểu đường.
  3. Các tính năng đặc biệt: Hỏi về các tính năng để xem những tính năng nào đáp ứng được nhu cầu của bạn.
  • Những người bị suy giảm thị lực nên tìm mua một loại máy đo đường huyết có màn hình lớn hoặc máy có tính năng thông báo kết quả bằng âm thanh.
  • Đối với trẻ em: chọn những máy có nhiều màu sắc. Một số loại máy có đèn nền, rất tiện khi kiểm tra đường huyết vào buổi tối.
  • Đối với công nhân hoặc những người thường xuyên phải hoạt động ngoài trời nên chọn loại máy có tính năng chịu được nhiệt độ cực đoan.

4.Thông tin lưu trữ: Hãy tìm hiểu làm thế nào để xem được các thông tin của những lần kiểm tra trước lưu trên máy. Một số loại máy cung cấp khả năng tải về các bài đọc đường huyết của bạn trên diện thoại hoặc máy tính. Như thế bạn có thể dễ dàng gửi kết quả đó cho bác sĩ điều trị.

Cuối cùng là bạn nên đọc kĩ các hướng dẫn sử dụng để có được một kết quả đo chính xác. Bạn cũng nên nhớ một điều: Chưa hẳn sử dụng máy đo đường huyết đắt tiền đã tốt, vì máy đo đường huyết đắt tiền sẽ phải chịu nhiều chi phí về quảng cáo sản phẩm.

Chúc bạn sẽ tìm được một dòng máy phù hợp nhất cho mình và những người thân yêu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *