Làm Thế Nào Để Nhận Biết Mức Độ Bệnh Tiểu Đường Nặng Hay Nhẹ

Làm Thế Nào Để Nhận Biết Mức Độ Bệnh Tiểu Đường Nặng Hay Nhẹ: Người bệnh tiểu đường làm như thế nào để tự đánh giá bệnh tình của mình nặng hay nhẹ, tốt nhất nên căn cứ vào tình hình sức khoẻ của bản thân. Kết hợp với biện pháp theo dõi lượng đường huyết để phân biệt mức độ nặng nhẹ, theo bốn cấp độ khác nhau là nhẹ, nặng, vừa và không ổn định.

Bệnh tiểu đường ở mức độ nhẹ

Đa phần người mắc bệnh tiểu đường dạng không phụ thuộc insulin thuộc dạng này. Chức năng tiết insulin của bệnh nhân chưa hoàn toàn mất hết. Nói cách khác, sự hoạt động của tuyến tuỵ là chưa đủ.

Hàm lượng đường trong máu người bệnh khi bụng đói < 11,2mmol/l tức 200mg% đa phần người bệnh không biểu hiện ketone body, đại bộ phận người bệnh chỉ cần thông qua ăn uống hoặc uống thuốc hạ đường huyết. Một số ít người bệnh bị cảm nhiễm hoặc phẫu thuật, hoặc khi bị thương, muốn tránh trường hợp bị nhiễm toan ceton thì phải áp dụng cách chữa trị bằng insulin.

Bệnh tiểu đường ở mức độ nặng

Bệnh nhân thuộc dàng này thì chức năng tiết insulin bị suy kiệt, mức độ tiết insulin hoàn toàn không đủ nhu cầu.

Hàm lượng đường trong máu của người bệnh khi đói bụng là >16,6mmol/l tức 299mg%. Đa phần người bệnh có triệu chứng nhiễm ceton, bệnh nhân rất nhạy cảm với insuline.

Bệnh tiểu đường ở mức độ vừa

Đây là mức độ nằm giữa nặng và nhẹ, nếu bệnh nhân vận dụng một cách thoả đáng cách chữa trị ăn uống, thì có thể khống chế tình trạng bệnh theo ý muốn.

Việc có nên chữa trị bằng insuline hay không, cần phải căn cứ vào tình hình các triệu chứng kèm theo về tim não, thận và thần kinh để quyết định.

Bệnh tiểu đường dạng không ổn định

Hàm lượng đường trong máu dao động tương đối lớn, thường xuyên xảy ra tình trạng tụt hàm lượng đường trong máu. Thông thường sau khi tụt hàm lượng đường máu lại xuất hiện tăng cao hàm lượng đường máu. Đồng thời rất dễ xảy ra nhiễm độc ketonic.

Xem thêm: 

:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *