Các triệu chứng chủ yếu của bệnh tiểu đường

Các triệu chứng chủ yếu của bệnh tiểu đường: Khi mói mắc bệnh tiểu đường có thể không thấy biểu hiện gì hoặc có những biểu hiện không rõ nét nhất là bệnh tiểu đường ở người trưởng thành thuộc dạng không phụ thuộc insluin.

Các triệu chứng chủ yếu của bệnh tiểu đường

  • Khát nước: Do đi giải nhiều nên cơ thể mất nước nhiều bệnh nhân luôn thấy khát nước, phải uống để bổ sung. Bệnh nhân tiểu đường đi tiểu nhiều thế nên họ phải uống nhiều nước.
  • Ăn nhiều: Do năng lượng được cung cấp chủ yếu bởi gluco, cơ thể lại hấp thụ không hết được, và nó đã bị thải loại qua đường nước tiểu. Đồng nghĩa cơ thể bị mất đường, làm cho người bệnh rơi vào tình trạng đói khát, ăn quá mức bình thường. Nói chung đường mất qua đường nước tiểu nhiều thì phải ăn nhiều hơn, ăn nhiều thì lượng đường trong máu càng cao, hàm lượng đường trong nước tiểu cũng càng cao. Trong trường hợp này cần phải khống chế ăn uống hợp lý. Khi bệnh nhân tiểu đường có biểu hiện ceton, cho dù hàm lượng đường trong máu và nước tiểu cao, nhưng vì xảy ra nhiễm độc acid ketonie, người bệnh có biểu hiện giảm ăn, giảm uống, buồn nôn. Vì thế cần học cách phân biệt tình huống đặc biệt, nâng cao cảnh giác, đề phòng xảy ra trường hợp hôn mê do nhiễm độc acid ketonic.
  • Đi tiểu nhiều: Bệnh nhân đái tháo đường đi tiểu nhiều hơn hẳn người bình thường. Đây là biểu hiện chung của tuyệt đại đa số người bệnh đái tháo đường.
  • Sụt cân: Lý do sụt cân chủ yếu là do cơ thể không hấp thu được đủ đường gluco, gây ra tình trạng lipit, protein bị phân giải quá nhanh, tiêu hao mất khối lượng lớn, cộng với cơ thể mất nhiều nước nên làm cho cơ thể người bệnh tiểu đường sụt cân giảm cân.
  • Kiểm tra đường huyết: Test lượng đường huyết bằng máy đo đường huyết

Xem thêm: 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *